Gott í gogginn: Silungur, salat og gratineraður kjúklingur

Að vanda kemur Austurglugginn þeim til hjálpar sem vita ekki gjörla hvað á að hafa í matinn um helgina og birtir bestu eldhúsleyndarmál matgæðinga blaðsins á vefnum. Uppskriftir að þessu sinni koma frá Dagmar Jóhannesdóttur. Hún býður okkur upp á léttan og ljúfan helgarmat.

trout.jpg

Sítrussoðinn silungur

 

6 lime

6 sítrónur

1 msk olía

smá salt

ca 1/2 laukur, skorinn í örþunnar sneiðar

ca 1 tsk Picanta krydd

 

Silungurinn skorinn í þunnar sneiðar og látinn í löginn. Passa að vel fljóti yfir hann og settur í kæli í 1 sólarhring.

 

 

Salat

 

1 gul paprika

1 rauð paprika

1 græn paprika

3 tómatar

1 rauðlaukur

1/2 rauður chili

1/2 grænn chili

1/2 búnt steinselja

oregano eftir smekk

 

Brytja mjög smátt og blanda við silunginn í leginum tveimur tímum áður en borið er fram.

Gott að hafa með þessu ristað brauð eða Ritzkex. Þetta er gott sem forréttur eða bara stakur réttur.

 

 

Gratineraður kjúklingur

 

4 kjúklingabringur

1 pakki beinkonkurl

1 hnefi döðlur

1 matreiðslurjómi

1 poki kasjúhnetur

ostur til að gratinera

 

Kryddið kjúklingabringurnar eftir smekk. Steikið á pönnu og setjið í eldfast mót. Steikið svo beikonið, blandið hnetunum og döðlunum við og setjið yfir kjúklinginn. Hellið rjómanum yfir og svo að lokum ostinum. Setjið í ofn við 180 gráður í ca 40 mínútur. Gott er að hafa með þessu soðið bankabygg, hvítlauksbrauð og salat.

 

Heitur drykkur í kuldanum

 

7 dl sterkt kaffi

100 g fyllt Nóa Síríus súkkulaði (má líka vera hvaða líkjör sem er)

50 g súkkulaði (70%)

2 dl matreiðslurjómi

 

Setjið kaffið í pott og brytjið súkkulaðið út í. Hitið þar til súkkulaðið hefur bráðnað. Bætið matreiðslurjómanum út í og hellið drykknum í glös. Skreytið að vild, t.d. með þeyttum rjóma og rifnu súkkulaði.

 

Demo

Markmið Austurfréttar er að byggja upp vef sem tengir saman Austfirðinga, sama hvar þeir eru niðurkomnir og flytja fréttir úr þeirra samfélagi.

Samfélagsmiðlar