Á Borgarfirði eystri bjúgnaveisla með nýja laginu
„Okkur finnst bara mjög gaman að brydda upp á nýjungum fyrir fólkið hér og ef aðrir sjá sér fært að mæta er það bara hið besta mál,“ segir Dagrún Óðinsdóttir, yfirkokkur á Blábjörgum á Borgarfirði hinum eystra.
Á laugardagskvöld ætlar Dagrún að bjóða upp á hvorki meira né minna en fjórrétta bjúgnaveislu en alls ekki með gamla laginu. Kartöflur og uppstúfur heyra sögunni til að mestu leyti en í staðinn er komnar nýjungar sem allir hefðu gaman af að prófa.
„Þetta er fjórrétta bjúgnamatseðill. Við byrjum á bjúgna-nachos, næsti réttur er bjúgna-krókettur, svo færum við okkur yfir í bjúgna-gratín áður en við endum kvöldum á bjúgna-wellington. Hér heldur ekki um nein aðkeypt bjúgu að ræða heldur gerum við sjálf allt frá grunni og fáum allt hráefnið héðan af staðnum. Bjúgun eru meira að segja reykt hér í firðinum að okkar ósk. Svo gefst gestum tækifæri á að skola öllu niður með okkar glænýja jólabjór Jóla-Nadda en það er dökkur og freyðandi bjór eins og þeir gerast bestir.“
Naddi, fyrir þá sem ekki vita, var og er helsti óvætturinn í firðinum. Hann að hálfu maður og hálfu dýr og hélt sig í svokölluðu Naddagili þar sem hann sat fyrir mönnum og drap marga en engum sögum fer af drápum hans upp á síðkastið.
Töluvert hafði verið bókað í veisluna þegar Austurfrétt hafði samband síðdegis en eitthvað af lausum borðum enn á veitingastað Blábjargar á laugardaginn kemur.