Eldhúsyfirheyrslan: Uppskriftir veita mér innblástur.
Borgfirðingurinn Guðfnna Jakobsdóttir Hjarðar er matgæðingur vikunnar. Hún er búsett á Akureyri og starfar á leikskólanum Kiðagili. Henni finnst besta að nota uppskriftabækur sem innblástur fyrir eigin matargerð og fer sjaldnast nákvæmlega eftir þeim.
Fullt nafn: Guðfinna Jakobsdóttir Hjarðar
Aldur: 32 ára
Starf: Vinn á leikskólanum Kiðagili
Maki: Gunnar Ásgeir Ásgeirsson
Börn: 0
Hvaðan ertu? Frá Borgarfirði eystra
Hvar býrðu? Á Akureyri
Mesti áhrifavaldur í matargerð? Eiginlega ekkert eitt svar við þessu en ætli þeir fyrstu séu ekki Gróa Kristín og Þráinn Lárusson en þau kenndu mér í Húsó.
Hver er furðulegasti réttur sem þú hefur eldað/bakað? Er greinilega lítið í furðulegu eða finnst fátt furðulegt því mér kemur ekkert í hug
Hvað ertu oftast beðin um að elda/baka? Gunnar er mikill kjúlla-maður svo ætli ég segi ekki kjúkling
Hver væri titillinn á kokkabókinni þinni? Uppskriftir fyrir innblástur
Besta eldhúsráð sem þú hefur fengið? Alltaf að geyma tómata í glugga
Þú ert með matarboð, hvaða þrjár manneskjur úr mannkynssögunni myndir þú bjóða og af hverju? Og hvað myndirðu elda? Myndi bjóða Auði Djúpúðgu, Önnu Frank og Bríeti Bjarnhéðinsdóttur því ég held að þær hefðu svo ótal margt áhugavert að segja. Ætli ég myndi ekki bjóða þeim upp á íslenska kjötsúpu
Hlustarðu á tónlist þegar þú eldar? Ef svo er hvaða og af hverju? Já, ég hlusta oftast á instrumental tónlist, mest jazz-skotna. Finnst bara svo notalegt að láta eitthvað mala í bakgrunni sem krefst þess ekkert endilega að ég bókstaflega liggi við hlustir
Hvert er leiðinlegasta eldhúsverkið? Klárlega að vaska upp
Horfirðu á matreiðsluþætti? Einhver í uppáhaldi? Ójá! Ef ég ætti að nefna einungis einn af mínum uppáhalds myndi ég segja litla franska eldhúsið hennar Rachel Khoo
En lestu matreiðslubækur? Mælirðu með einhverri? Heldur betur og sæki í þær hugmyndir og innblástur. Einni bók, úff, ég ætla frekar að segja höfundi: Nanna Rögnvaldar
Hver er þinn styrkleiki í eldhúsinu? Elda/nýta úr því sem til er.
En veikleiki? Á til að fá æði fyrir einhverju og nota það í allt alltaf og fá ógeð. Get til dæmis borðað pestó mjög takmarkað af þeirri ástæðu
Hver er mesta áhætta sem þú hefur tekið í matargerð? Ég er svo lítið áhættusækin
Hvað er alltaf til í ísskápnum hjá þér og af hverju? Smjör, egg, YOSA haframjólk og St. Dalfour sultur. Allt saman vel nýtanleg hráefni á svo margan hátt.
Hver er svo þín uppáhalds uppskrift sem þú vilt deila með lesendum?
Á tyllidögum baka ég amerískar pönnukökur.
Ég fer ekkert endilega alltaf eftir uppskriftum, hef endalausa þörf fyrir að breyta þeim eftir hentugleikum. Ég styðst oft við uppskrift úr Matargleði Evu. Ég bæti þó alltaf auka eggi, set ss 2stk í staðinn fyrir 1stk og finnst allra best að nota AB-mjólk í uppskriftina
Guðfunna ásamt Gunnari Ásgeiri. Myndin er aðsend.